Vì sao “thanh xuân như một tách trà” lại trở thành hot trend?

35 lượt xem 01/07/2022

Đã có thời gian giới trẻ hễ nói chuyện với nhau là sẽ có kèm theo câu “thanh xuân như một tách trà”. Những câu như vậy thường khiến người nghe cảm thấy thú vị và phải bật cười. Câu nói đó có nguồn gốc từ đâu? Tại sao lại trở thành một hot trend như vậy?

Thanh xuân như một tách trà là gì?

Nếu bạn là fan của bộ phim truyền hình nhiều tập Về nhà đi con, chắc chắn bạn không thể không biết câu “thanh xuân như một tách trà”. Nếu bạn không phải fan, thậm chí không xem bộ phim này, chắc chắn bạn vẫn biết câu nói vô cùng nổi tiếng này. Một câu nói đã trở thành hot trend, gắn liền với giới trẻ và thậm chí là cả những giới… không còn trẻ.

Đây là câu nói do cô nàng Ánh Dương, con gái út của bố Sơn trong bộ phim này. Nguyên văn câu nói của cô nàng là: “Thanh xuân như một ly trà. Ăn vài miếng bánh hết bà thanh xuân”. Cô bé chế ra câu nói này với mục đích làm slogan cho quán trà của Huệ, chị gái lớn trong nhà.

Thanh xuân như một tách trà là câu nói của nhân vật Ánh Dương

Thanh xuân như một tách trà là câu nói của nhân vật Ánh DươngMặc dù chỉ là hành động tinh nghịch của một cô bé mới lớn, thì câu nói của Ánh Dương (do Bảo Hân thủ vai) đã khiến những người xem phim phải bật cười thú vị. Và cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng thích thú, nhanh chóng sử dụng “thanh xuân như một tách trà” thành câu nói cửa miệng. Ngay sau khi tập phim kết thúc, câu nói đã nhanh chóng trở thành hot trend ngoài xã hội.

Nguồn gốc của “thanh xuân như một tách trà”

“Thanh xuân như một tách trà” vốn là câu đùa của facebooker rất nổi tiếng Truong An Xinh trên group Đàn bà A – Z. Là một thành viên của group này, biên kịch bộ phim Về nhà đi con, Nguyễn Thu Thủy, đã cảm thấy rất thú vị và vô tình lưu vào bộ nhớ của mình.

Trong quá trình viết kịch bản, nhà biên kịch này đã đưa câu nói vào nội dung. Tuy nhiên, không thể nhớ mình đã đọc ở đâu trong hàng ngàn bài viết trôi nổi hàng ngày trên facebook. Vì thế cô đã không xin phép facebooker Truong An Xinh được đưa vào kịch bản của mình.

“Thanh xuân như một tách trà” được biên kịch đưa vào phim Về nhà đi con

“Thanh xuân như một tách trà” được biên kịch đưa vào phim Về nhà đi conKhi tập phim được phát sóng, facebooker Truong An Xinh đã rất ngỡ ngàng, và lên tiếng đó là câu nói của mình. Rất nhiều members trong group đều công nhận điều này bởi bài viết vẫn còn trên group. Tuy nhiên, chị cũng chị trao đổi trên group chứ không có ý định công bố điều này.

Biên kịch là thành viên của group nên nhanh chóng đọc được thông tin bèn liên lạc với chị Truong An Xinh ngay để xin lỗi. Hai bên đều vui vẻ bởi cả 2 đều có thiện chí. Thông tin này, có lẽ chỉ những người trong group Đàn bà A –  Z mới biết.

Đồng thời cũng nhờ các phản ứng văn minh, kịp thời của cả 2 bên nên không gây ra hiệu ứng gì đáng tiếc gì sau bộ phim. Thật may mắn khi người viết bài này lại cũng là thành viên của group nên đã được hiểu, biết tường tận hơn về một câu nói đã trở thành hot trend này.

Dân mạng điên đảo chế thanh xuân như một tách trà làm caption thả thính

Đa số cư dân mạng cho rằng “thanh xuân như một tách trà” hot vì Ánh Dương rất hot, rất chiếm được cảm tình của khán giả xem phim. Nhờ sự cá tính, ngộ nghĩnh, tinh nghịch nhưng đáng yêu, thông minh của cô nàng. Sau tập phim, cư dân mạng bắt đầu điên đảo chế caption thả thính trên facebook. News feed của hầu hết mọi người đều bị “thanh xuân như một tách trà” làm cho dậy sóng.

Một cô nàng lần đầu đi làm tình nguyện viên đã viết:

“Thanh xuân như một tách trà

Có đi tình nguyện mới là thanh xuân”.

Hay một cô nàng học Y Dược đến 7 năm đã than thở:

“Thanh xuân như một tách trà

Học xong y dược hết bà thanh xuân”

Đến chàng cầu thủ điển trai Phan Văn Đức cũng đã không thể bỏ qua hot tren khi đăng 1 bức ảnh chế về mình khi tuổi già, đang nâng một chiếc cúp với caption như sau:

“Thanh xuân như một tách trà

Nhận vài cái cúp… hết bà thanh xuân”

Phan Văn Đức chạy đua với hot trend

Phan Văn Đức chạy đua với hot trend“Thanh xuân như một tách trà” hot đến mức chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bất kỳ ai đăng trên facebook. Với vế sau rất đa dạng, phụ thuộc vào hoàn cảnh của bức ảnh được đăng kèm. Có lẽ câu nói hot không chỉ vì Ánh Dương mà còn vì bản thân câu nói khiến người sử dụng được gợi nhớ rất nhiều về thanh xuân của mình. Cho dù thanh xuân của họ đã, đang hay sắp trải qua.

Có người nói đời người như một tác trà, nếu pha đúng cách, bạn sẽ được tận hưởng một tách trà có hương vị thơm ngon. “Thanh xuân như một tách trà”. Và tách trà nào cũng vậy, chỉ ngon khi được uống nóng. Khi đã nguội rồi, chúng không chỉ có vị khó uống, hương thơm cũng đã không còn nồng đượm như xưa.

Để lỡ một tách trà nóng cũng giống như chúng ta đã để thanh xuân trôi qua một cách vô ích. Hãy thưởng thức tách trà đúng lúc để cảm nhận được đúng hương vị thiên nhiên, hương vị cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *