Tổng hợp những câu chúc tết hay Năm 2022 Nhâm Dần ý Nghĩa

52 lượt xem 01/07/2022

Năm hết Tết đến, xuân về, đây là dịp mà bất cứ ai trong chúng ta cũng mong chờ vào háo hức. Đặc biệt là những người con xa quê hương, mong muốn Tết đến để đoàn tụ, sum vầy bên người thân và gia đình. Năm mới, mọi người chúc nhau những lời tốt đẹp với mong muốn một năm nhiều điều may mắn và tốt lành. Hãy cùng lưu lại những câu chúc Tết hay nhất cho năm 2022 mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tục lệ chúc Tết đầu năm của người Việt

Tết là thời khắc quan trọng, kết thúc một năm cũ, chào đón năm mới. Chính vì vậy, vào thời điểm này ai cũng cầu mong, hy vọng vào một năm đầy khởi sắc cùng may mắn, bình an và tài lộc. Do đó, năm mới người ta thường dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp để cùng nhau có một năm “vạn sự như ý, tỷ sự như mơ”.

Chúc Tết là một nét đẹp văn hóa

Chúc Tết là một nét đẹp văn hóa

Tập tục chúc Tết đầu năm thường thể hiện qua những câu chúc năm mới an khang thịnh vượng,… Chúc Tết có nhiều hình thức, có thể chúc trực tiếp bằng miệng hoặc qua câu chữ, tặng tranh vẽ ý nghĩa hay gửi lời mong cầu lên các đồ vật trang trí ngày Xuân.

“Mùng 1 Tết Cha, mùng 2 Tết Mẹ”

Theo quan niệm, ngày mùng 1 và mùng 2 Tết là ngày để chúc tết cha cha mẹ, ông bà, những người có công ơn sinh thành, dưỡng dục chúng ta nên người. Con cháu chúng ông bà sống vui sống khỏe, hạnh phúc bên con cháu. Con cái dùng những câu chúc Tết hay, ý nghĩa để chúc cha mẹ sức khỏe, bình an, mọi điều tốt lành.

Những câu chúc tết ông bà lễ phép dịp tết

Những câu chúc tết ông bà lễ phép dịp tết

Chúc Tết lần lượt từ ông bà sau đó mới tới cha, mẹ, tôn trọng bề trên. Con cháu chúc những điều tốt lành, may mắn đến với ông bà, cha mẹ. Chúc Tết cả 2 bên nội ngoại, mong cầu một năm mới thuận lợi, nhiều niềm vui cùng sức khỏe và hạnh phúc.

Đi cùng với lời chúc là phong bao lì xì đỏ mang lại may mắn. Tiền mừng tuổi chỉ mang tính biểu trưng, đi kèm lời chúc với ý nghĩa may mắn, tốt lành. Quan trọng nhất không phải số tiền mà là ở sự mong ước và cầu chúc. Người chúc dành sự chân thành và thật tâm, người nhận lời chúc đón nhận vui tươi, niềm nở cùng lòng biết ơn.

Mùng 3 Tết Thầy

Không chỉ chúc Tết ông bà, cha mẹ mà dịp năm mới chúng ta còn phải chúc Tết thầy cô. Muốn thành người, có con chữ, có kiến thức thì phải nhờ tới sự dìu dắt, giáo dục của người thầy. Do đó, mùng 3 Tết, chúng ta cần tới chúc Tết thầy cô. Đây chính là truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ghi nhớ công ơn dạy dỗ, chúc thầy cô năm mới sức khỏe, may mắn, luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Ngoài ra, những câu chúc Tết hay, ý nghĩa còn được gửi gắm tới bà con làng xóm, họ hàng. Chúc cho mọi người có một năm mới an khang, dồi dào sức khỏe, tài lộc gõ cửa, gặt hái nhiều thành công.

Dành cho nhau những lời chúc ngày Tết mang nhiều ý nghĩa

Dành cho nhau những lời chúc ngày Tết mang nhiều ý nghĩa

Những lời chúc ngày Tết có ý nghĩa gì?

Lời chúc năm mới không chỉ mang ý nghĩa chúc may mắn, thể hiện sự hy vọng vào một năm mới như ý mà còn là dịp để mọi người cảm ơn lẫn nhau. Vừa chúc tốt lành, vừa cảm ơn những người thân, anh em bạn bè xung quanh mình. Cảm ơn qua lời chúc cũng mang ý nghĩa nhắn nhủ năm mới cùng nhau cố gắng, đồng hành và sát cánh để đạt được những điều tốt đẹp.

Không chỉ vậy, chúc năm mới còn là cách để những người xa quê, bận rộn có dịp sum vầy, gắn kết tình cảm anh em gia đình, họ hàng, làng xóm. Qua lời chúc, ngồi chia sẻ đôi điều để gắn kết tình cảm, cho nhau biết tình hình và những thay đổi trong cuộc sống.

Thêm nữa, chúc Tết cũng thể hiện sự hiếu thảo, tưởng nhớ công ơn sinh thành. Năm mới người nhỏ chúc bề trên trường thọ, với ý nghĩa thể hiện sự tôn kính. Không chỉ người nhỏ chúc người lớn, cụ già mà các bậc cao niên cũng dành lời chúc cho con cháu. Những lời chúc này giống như lời nhắn nhủ, tin tưởng, mong con cháu hòa thuận, vui khỏe, ngoan ngoãn và thành đạt.

Những câu chúc tết ý nghĩa ngắn gọn, mừng năm mới

Những câu chúc tết ý nghĩa ngắn gọn, mừng năm mới

Do đó, việc cầu mong, dành cho nhau những lời chúc đẹp, nuôi dưỡng hy vọng một năm thuận lợi, may mắn là điều mang ý nghĩa lớn lao, nên làm vào dịp đầu năm.

Tổng hợp những câu chúc Tết hay nhất năm 2022

Năm cũ qua đi, một năm mới sắp tới. Kết thúc năm 2020 với đầy rẫy khó khăn, sự kiện quan trọng, chúng ta sẽ đón Năm 2022 Nhâm Dần với sự mong chờ, kỳ vọng. Dịp đầu xuân năm mới, hãy dành cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, đồng nghiệp,… những câu chúc Tết hay, chứa đựng sự chân thành cùng ý nghĩa lớn lao dưới đây nhé.

Câu chúc Tết hay nhất

– Chúc năm mới 2022 Mưa thuận gió hòa, Vạn sự thuận lợi, Tỷ sự hanh thông.

– Chúc 1 năm mới vạn sự phước lành, sức khỏe an khang, sở cầu như ý và tấn tài tấn lộc.

– Đầu xuân kính chúc mọi nhà

Giàu sang sung túc thuận hòa an vui

Hạnh phúc đến với muôn người

Dồi dào sức khỏe, tươi cười cả năm.

– Năm mới 2022 Chúc Cô / Dì / Chú / Bác / Anh / Em: Vạn sự Như Ý.

– Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây an lành.

– Mừng xuân Nhâm Dần 2022 chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ. Khỏe mạnh như Đại Bàng. Giàu sang như chim Phụng. Làm lụng như chim Sâu. Sống lâu như Đà Điểu.

– Năm hết Tết đến – Chúc Ông bà hưởng thọ – Cha mẹ khỏe mạnh – Anh chị thành công – Con cháu học giỏi.

– Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.

– Gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thuận, mã đáo thành công.

– Vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

Làm ăn phát tài, vạn sự đại cát.

Mừng năm Nhâm Dần, quanh năm cát tường.

Tấn tài tấn lộc, công thành danh toại.

– Chúc Ông bà Cha mẹ luôn khỏe mạnh, Cô chú làm ăn tấn tài tấn lộc, Con cháu học giỏi, thành đạt.

– Tiễn Canh Tý qua, đón Nhâm Dần đến, nhà nhà bình an, muôn người hạnh phúc.

– Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua

Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà

Vài lời cung chúc tân niên mới

Vạn sự an khang vạn sự lành

– Năm mới chúc mọi người khoẻ như Trâu. Sống lâu như rùa. Mắt tinh như đại bàng. Nhanh nhẹn như thỏ. Tinh ranh như cáo. Ăn nhiều như… heo, mau ăn chóng nhớn.

Những câu chúc mong năm mới tốt lành

Những câu chúc mong năm mới tốt lành

Câu chúc Tết Ông Bà ý nghĩa

Lại một năm trôi qua, trẻ con thêm một tuổi, chúng ta trưởng thành hơn. Thế nhưng ông bà lại già thêm một tuổi. Vì vậy, đầu xuân là dịp để chúng ta tỏ lòng hiếu kính, chúc ông bà sống vui khỏe, trường thọ bên con cháu.

câu chúc tết hay cho ông bà đầu năm

câu chúc tết hay cho ông bà đầu năm

Những câu chúc Tết hay dưới đây sẽ là món quà đầu xuân đầy ý nghĩa dành cho người ông, người bà kính yêu của mình. Hãy ăn mặc thật tươm tất, đứng chỉnh tề, dõng dạc chúc tặng ông bà những câu chúc ý nghĩa dưới đây nhé:

– Con chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, gia đình an khang.

– Xuân sang hoan hỉ, con cháu đầy nhà, kính chúc ông bà, phúc như đông hải, thọ tựa nam Sơn.

– Năm mới xuân sang, cầu cho ông bà sống vui sống khỏe, bình an hưởng phước, con cháu sẽ ngoan ngoãn hiếu thuận với ông bà, cha mẹ.

– Kính chúc ông bà năm mới mạnh khỏe, bệnh tật đẩy lùi, giảm gánh lo toan.

– Mừng xuân Canh tý, phúc lớn vào nhà, kính chúc ông bà trường thọ vô biên, con cháu đầy nhà, gia đình đoàn viên.

– Ông bà mãi như cây đại thụ chở che cho các con cháu, chúng con chúc ông bà sẽ luôn khỏe mạnh, tươi vui và hạnh phúc bên con cháu.

– Chúc ông bà có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương và 1 gia đình thịnh vượng.

– Dù chúng con có đi năm châu bốn bể, nhưng lòng vẫn luôn hướng về ông bà cha mẹ, là chỗ dựa tinh thần để con sống bản lĩnh và sống đẹp cho đời, con chúc ông bà luôn yêu đời, hạnh phúc, an nhiên.

Lời chúc Tết cha mẹ sâu sắc

Trên thế gian này, không gì sánh nổi công ơn sinh thành của cha mẹ. Tần tảo sớm hôm, lo toan mọi việc, chỉ mong con nên người, được sống trong điều kiện đầy đủ, đầy tình thương. Cả tuổi xuân, sức trẻ của cha mẹ là dành cho con.

Càng lớn, chúng ta càng trưởng thành hơn, bơi ra biển lớn, theo đuổi ước mơ và hoài bão. Với những đứa con đi làm xa gia đình, không có dịp về thăm cha mẹ thường xuyên thì Tết chính là thời điểm để trở về, sum họp với gia đình và thể hiện sự biết ơn công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Ngoài món quà vật chất thì những câu chúc Tết hay, thật tâm, xuất phát từ trái tim và tình cảm của người con chính là món quà ý nghĩa nhất đối với cha mẹ. Hãy dành tặng đấng sinh thành những lời chúc tốt đẹp và yêu thương dưới đây:

–  Cúi đầu kính chúc tân xuân, cha mẹ mạnh khỏe, gia đình an khang.

–  Tân xuân rộn ràng, trăm hoa đua nở, con chúc cha mẹ sống lâu sống khỏe, trọn đời bên chúng con.

–  Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Con chúc cha mẹ năm mới an nhiên vui vẻ, xóa bỏ ưu phiền, không còn lo toan.

–  Ngàn lần không kể hết công lao của cha mẹ. Xuân tới con cháu xum vầy, cung chúc cha mẹ bình an, hạnh phúc, yêu đời và sống mãi bên các con cháu.

–  Trong nhà gà với xôi, ngoài ngõ pháo đã nổ, giao thừa kính chúc bình an, mẹ thầy sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui.

–  Chúng con dù đi xa bao nhiêu nhưng cũng không đi xa khỏi vòng tay cha mẹ, cha mẹ có cơ cực bao nhiêu cũng không bao giờ hết thương con. Nhâm dần 2022 đã qua  đã đến, con chúc cha mẹ vui tươi yêu đời, gạt hết âu lo, yên tâm vui sống.

–  Xuân về cho phép con thơ, kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

Chúc ông bà bố mẹ nhiều sức khỏe năm mới

Chúc ông bà bố mẹ nhiều sức khỏe năm mới

Lời chúc Tết thầy cô

Mùng 3 chúc Tết thầy cô để tỏ lòng biết ơn đối với công ơn dạy dỗ, thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Theo truyền thống của dân tộc ta thì ngày mùng 3 thì các cô cậu học trò sẽ tới thăm và chúc tết thầy cô cũ, mới. Đây là dịp để thầy trò dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Cùng với đó là ôn lại những kỷ niệm xưa cũ, thể hiện sự biết ơn đối với tâm huyết của thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ ta nên người.

– Chúc mừng các thầy cô nhân dịp năm mới. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người! Dù đi muôn phương nhưng em vẫn nhớ về thầy cô như ánh nến soi tỏ đêm khuya,  những lời thầy dạy đời đời khắc ghi.

– Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

– Chào năm Nhâm dần 2022, con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới các Thầy Cô – Những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc sức khỏe.

– Nghề dạy học là nghề cao quý, các thầy cô là người mà chúng em rất đỗi kính trọng, chúc em kính chúc thầy cô năm canh tý vạn sự như ý, an khang cát tường.

– Không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và có một gia đình hạnh phúc.

Những câu chúc tết hay gửi đến cha mẹ dịp năm mới

Những câu chúc tết hay gửi đến cha mẹ dịp năm mới

Trên đây là những câu chúc Tết hay nhất dành cho năm 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi chúng ta sẽ nói lời tạm biệt với năm 2021, chào đón năm Nhâm Dần 2022 với đầy sự hy vọng. Hãy chuẩn bị để dành cho người thân, bạn bè những lời chúc ý nghĩa và tốt đẹp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *